Có gì mới?
VASEP.VN - Diễn đàn thương mại xuất nhập khẩu thủy sản Việt Nam

Chào mừng đến với diễn đàn thương mại thủy sản VASEP.VN. Hãy đăng ký thành viên để cùng tham gia với chúng tôi nhé!

Hello, Welcome to VASEP.vn - Forum of import & export aquaculture in Vietnam. Registers or login to join with us!

TIN TỨC Ấn Độ cần đầu tư 20 tỷ USD cho chương trình nuôi trồng thủy sản


(vasep.com.vn) Randy Brumett, một chuyên gia phân tích thủy sản cao cấp của Ngân hàng Thế giới (World Bank), nói rằng tổ chức này đang tìm kiếm đầu tư khu vực tư nhân nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng sản xuất đầy tham vọng ở Ấn Độ.
Thông qua tăng cường đầu tư, Chính phủ Ấn Độ và nhóm chuyên gia của Ngân hàng Thế giới muốn tạo ra nhiều cơ hội việc làm chất lượng và tốt hơn. Hiện tại 2 cơ quan/tổ chức này đã huy động được 2 tỷ USD. Với mục tiêu thu hút 20 tỷ USD, Chính phủ Ấn Độ và Ngân hàng thế giới đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với khu vực tư nhân để thực hiện nhiệm vụ trên.
Mặc dù hiện nay Ấn Độ đã có 2,34 triệu ha trang trại nuôi thủy sản, nhưng Ngân hàng Thế giới có kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng cá rô phi và cá tra hiện tại, hướng tới mục tiêu 5,6 triệu tấn.
Brumett cho biết, chỉ 40% hồ chứa với 3,52 triệu ha của Ấn Độ có thể phục vụ nuôi trồng thủy sản và có thể sản xuất 20kg/ha. Ngân hàng Thế giới đang quan tâm đến việc tăng con số này lên mức 60 kg/ha. Ngoài ra, nuôi biển uớc tính cũng mang lại khoảng 4-8 triệu tấn.
Với nghề nuôi biển, hiện chưa có kế hoạch chi tiết, tuy nhiên khu vực Nam Á nói chung rất có tiềm năng để khai thác với nhiều bờ biển. Ngoài ra, các cơ hội đầu tư vào vận chuyển và hướng dẫn kỹ thuật nuôi cũng rất lớn.
Theo Brumett, những thay đổi trên có thể mang lại tổng cộng 27 tỷ USD cho thị trường Ấn Độ tương đương với khoảng 1% tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia này.

(Theo seafoodsource.com)
 

Bình luận

www.vnxf.vn - su dung anh dinh kem dau tien trong bai viet dau tien trong open_graph_meta {xen:helper fullurl, $attachment.thumbnailUrl, 1} {xen:link 'canonical:threads', $thread} Ấn Độ cần đầu tư 20 tỷ USD cho chương trình nuôi trồng thủy sản {xen:if ,'','{xen:helper avatar, $thread, m, 0, 1}'}

Top