Có gì mới?
VASEP.VN - Diễn đàn thương mại xuất nhập khẩu thủy sản Việt Nam

Chào mừng đến với diễn đàn thương mại thủy sản VASEP.VN. Hãy đăng ký thành viên để cùng tham gia với chúng tôi nhé!

Hello, Welcome to VASEP.vn - Forum of import & export aquaculture in Vietnam. Registers or login to join with us!

TIN TỨC Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu tôm từ Ả Rập Saudi


(vasep.com.vn) Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm NK tôm từ công ty National Aquaculture Group (NAQUA) của Ả Rập Saudi, công ty thủy sản lớn nhất của nước này.
Vào ngày 23/9/2019, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho phép NAQUA XK trở lại các sản phẩm tôm của công ty vào Trung Quốc.
Trung Quốc đã cấm NK tôm từ NAQUA vào 2/8/2019 do lo ngại lây lan dịch bệnh trên tôm. Lệnh cấm này có nghĩa là Ả Rập Sau di sẽ không thể XK tôm sang thị trường này vì NAQUA là công ty duy nhất được cấp phép XK tôm sang Trung Quốc.
Việc dỡ bỏ lệnh cấm là tin tốt cho NAQUA vì công ty này phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc và hiện là thời điểm các nhà NK Trung Quốc bắt đầu các đơn hàng cho dịp năm mới.
Theo Hải quan Trung Quốc, Trung Quốc NK 23.048 tấn tôm từ Ả Rập Sau di trong 6 tháng đầu năm nay, trị giá 145 triệu USD. Ả Rập Sau di hiện trở thành nguồn cung tôm lớn thứ 3 cho Trung Quốc.
Khoảng 80% khối lượng NK từ NAQUA vào Trung Quốc được thực hiện trong tháng 1, điều này cho thấy NAQUA chủ yếu cung cấp tôm cho Trung Quốc để phục vụ nhu cầu dịp Tết Nguyên đán.
Kim Thu
(Theo undercurrentnews)
 

Bình luận

www.vnxf.vn - su dung anh dinh kem dau tien trong bai viet dau tien trong open_graph_meta {xen:helper fullurl, $attachment.thumbnailUrl, 1} {xen:link 'canonical:threads', $thread} Trung Quốc dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu tôm từ Ả Rập Saudi {xen:if ,'','{xen:helper avatar, $thread, m, 0, 1}'}

Top